SIÊU THỊ TƯ DUY - Blog chia sẻ kiến thức 4.0

Bất động sản

Bất động sản – Bộ xây dựng lên kế hoạch thanh tra các tập đoàn bất động sản lớn

(Bất động sản) – Xin chào mọi người mình đã trở lại rồi đây. Nguyên do là hôm nay mình vừa nhận được một thông tin quan trọng muốn thông báo cho mọi người gấp đó là Bộ xây dựng đang lên kế hoạch thanh tra các tập đoàn lớn bất động sản. Trong danh sách các doanh nghiệp bất động sản mà bộ xây dựng chuẩn bị thanh tra sắp tới có xuất hiện các tập đoàn lớn như Nam Long, Bimgroup, . . . 

Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà vừa ký quyết định số 1199/QĐ-BXD phê duyệt kế hoạch thanh tra năm 2018. Tình hình là chúng ta sẽ có tới 12 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản được thanh tra, trong đó có những tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam. Một tin có lẽ cũng gây khá là hoang mang cho các ‘Ông trùm” bất động sản của chúng ta phải không.

Kế hoạch thanh tra mang tính chất định kỳ của Bộ Xây dựng.

Được biết chương trình thanh tra do Thanh tra của Bộ Xây dựng tiến hành và để làm rõ các hoạt động đầu tư xây dựng, kinh doanh bất động sản và thực hiện quy định của pháp luật về nhà ở tại một số dự án. Trong số hàng loạt dự án bất động sản bị điểm tên thanh tra năm 2018 có rất nhiều dự án lớn của các “đại gia” bất động sản lớn. Đầu tiên là Công ty CP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Tập đoàn GELEXIMCO) với hàng loạt dự án trên địa bàn thành phố Hà Nội, Quảng Ninh, Hòa Bình.

 

(bat_dong_san 1)

Công ty TNHH Đầu tư phát triển sản xuất Hạ Long (BIM Group) cũng góp mặt trong danh sách này với 3 dự án lớn gồm Khu đô thị Hùng Thắng; Chung cư Green Bay; Hạ Long Marine Plaza. Ở phân khúc nhà giá rẻ, Công ty Cổ phần đầu tư Nam Long cũng nằm trong danh sách này với 2 dự án là Fuji Vallora và Fuji Kikyo.

Tại Nha Trang, hàng loạt dự án đang mở bán rầm rộ như Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang do Công ty TNHH TM – DV Thiên Nhân làm chủ đầu tư; Khu Trung tâm đô thị thương mại- dịch vụ- tài chính-du lịch Nha Trang của Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn cũng nằm trong danh sách thanh tra thường kỳ của Bộ Xây dựng trong năm 2018.

Video dự án Bất động sản Vinhome Central Park : 

Quyết định thanh tra của Bộ Xây dựng nêu rõ giao Chánh Thanh tra Bộ chịu trách nhiệm tổ chức triển khai, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện kế hoạch thanh tra theo quy định của Luật Thanh tra và pháp luật khác có liên quan, định kỳ báo cáo Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ theo quy định.

Vậy nên nếu nằm trong danh sách sẽ được thanh tra thì mọi người chuẩn bị tinh thần đi nha. Hẹn gặp lại mọi người ở bài viết sau nhé. Nếu bài viết hay bạn hãy Like và Share ,cám ơn các bạn đã theo dõi kênh siêu thị tư duy.

>>> Xem thêm kênh Today:  https://www.youtube.com/vinhlongtoday.

 

_Myla Content_

Join The Discussion

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes