SIÊU THỊ TƯ DUY - Blog chia sẻ kiến thức 4.0

Câu chuyện cuộc sống

Câu chuyện cuộc sống – Câu Chuyện Tờ 20 Đô và Bài Học Về Giá Trị Con Người

(Câu chuyện cuộc sống) – “Nhiều lần trong cuộc sống, các em bị bỏ rơi, bị thất bại, bị rơi xuống bùn nhơ bởi hoàn cảnh bên ngoài và bởi quyết định mà mình lựa chọn. Các em có cảm giác như mình vô dụng. Thế nhưng, dù cuộc đời các em đã, đang hoặc sẽ xảy ra bất cứ chuyện gì, các em sẽ không bao giờ mất đi giá trị của mình.”

Câu chuyện cuộc sống về tờ 20 đô la

Một nhà diễn thuyết nổi tiếng đã bắt đầu buổi nói chuyện của mình bằng cách đưa ra tờ giấy bạc trị giá 20 đô la. Trong gian phòng có 200 khán giả, anh ta cất tiếng hỏi:

– Ai muốn có tờ 20 đô la này?

Những bàn tay bắt đầu giơ lên. Anh ta vò nhàu tờ tiền rồi anh ta lại hỏi:

– Tôi sẽ đưa tờ 20 đô la cho bạn nhưng đầu tiên, hãy để tôi làm việc này…

Những bàn tay bắt đầu giơ lên. Anh ta vò nhàu tờ tiền rồi anh ta lại hỏi:

– Còn ai muốn tờ bạc này không?

Vẫn có những bàn tay đưa lên…

– Ồ, vâng, nó sẽ như thế nào nếu tôi làm thế này?

Nói rồi anh ta quẳng nó xuống sàn và giẫm giày lên, sau đó, anh ta nhặt tờ bạc trông đã nhàu nát và dơ bẩn và hỏi:

– Nào, ai còn muốn có tờ bạc này nữa?

Vẫn còn những bàn tay đưa lên…

– Những người bạn của tôi, tất cả các bạn phải học một bài học rất giá trị. Không có ý nghĩa gì đối với những việc tôi làm với đồng tiền, bạn vẫn muốn có nó bởi vì nó không giảm giá trị. Nó vẫn có giá trị là 20 đô la

Bài học cuộc sống về giá trị con người

Tới lúc này, vị giáo sư mới gật gù nói: “Các em thân mến, hôm nay các em đã học được một bài học rất quý báu. Bất kể tôi có làm gì với tờ tiền này, các em vẫn muốn có nó bởi vì bản thân tờ tiền không hề giảm đi giá trị. Nó vẫn là 20 đô la.”

“Nhiều lần trong cuộc sống, các em bị bỏ rơi, bị thất bại, bị rơi xuống bùn nhơ bởi hoàn cảnh bên ngoài và bởi quyết định mà mình lựa chọn. Các em có cảm giác như mình vô dụng. Thế nhưng, dù cuộc đời các em đã, đang hoặc sẽ xảy ra bất cứ chuyện gì, các em sẽ không bao giờ mất đi giá trị của mình.

“Cũng giống như tờ tiền kia, bất kể bẩn thỉu hay sạch sẽ, nhàu nhĩ hay thẳng thớm, với những người thật lòng yêu thương em, các em là vô giá. Giá trị của cuộc đời mỗi người không phải ở những hành động nhất thời, không phải ở những người họ biết, mà là ở chính con người họ. Đừng bao giờ quên đi điều đó.”

– ST –

 >>> Xem Thêm: Câu chuyện cuộc sống – Ai Mới Là Người Thông Minh

>>> Xem Thêm: Câu Chuyện Cuộc Sống : Chiếc Bánh Mì Bị Khét.

Join The Discussion

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes