SIÊU THỊ TƯ DUY - Blog chia sẻ kiến thức 4.0

Câu chuyện cuộc sống

Câu chuyện cuộc sống – Nhà Vua Và Đôi Giày

(Câu chuyện cuộc sống) – Trong cuộc sống, đôi khi chỉ cần thay đổi góc nhìn chúng ta có thể cảm nhận được những điều tốt đẹp hơn quanh ta. 

Ngày xưa, có ông vua cai trị ở một đất nước phồn vinh nọ. Một ngày kia, vị vua đi ngao du sơn thủy. Khi quay trở lại hoàng cung, vị vua phàn nàn chân mình rất đau, bởi vì đây là lần đầu tiên vua phải trải qua một cuộc hành trình dài như thế và chặng đường ông đi lại rất gồ ghề, đá lởm chởm.

Sau đó, vị vua hạ lệnh:

“Cho bọc tất cả con đường trong đất nước lại bằng da. Điều này sẽ dẫn đến việc phải cần hàng ngàn bộ da bò và một số lượng khổng lồ tiền bạc.”

Bỗng có một hôm, người vợ của tên hầu nhà vua đã dũng cảm hỏi nhà vua: “Tại sao ngài lại tốn một số lượng tiền không cần thiết như thế? Tại sao ngài không dùng một miếng da nhỏ để bọc lại chân của ngài?”.

Nhà vua ngạc nhiên, nhưng rồi ông cũng đồng ý làm một đôi giày. Và mọi sự thay đổi sau quyết định ấy của nhà vua.

Bài học rút ra từ câu chuyện cuộc sống trên:

Để có một cuộc sống, một nơi chốn hạnh phúc để sống, tốt hơn là bạn nên thay đổi chính mình, suy nghĩ của bạn, trái tim bạn – chứ không phải bắt thế giới thay đổi bởi Nếu bạn thay đổi, cả thế giới sẽ thay đổi. Hãy thay đổi chính bạn, bạn sẽ thấy thế giới này đẹp hơn rất nhiều. Đôi khi, cách mà các bạn đón nhận vấn đề như thế nào chính là điều quan trọng giúp cuộc sống của bạn theo hướng tích cực hơn, vui vẻ hơn và hạnh phúc hơn.

    Xem thêm >>> Câu Chuyện Cuộc Sống: Mark Twain Và Người Phụ Nữ Kiêu Ngạo

Join The Discussion

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes