SIÊU THỊ TƯ DUY - Blog chia sẻ kiến thức 4.0

Nhạc sóng não

Nhạc sóng não – Hiện tại có mấy loại nhạc sóng não ?

(Nhạc sóng não) – Khi bạn nghe nhạc sóng não rất có ích cho não bộ tăng sự tư duy, giảm tress căng thẳng cho mọi người sau những ngày làm việc mệt nhọc. Vậy có mấy loại nhạc sóng não hiện nay ?

>>> Xem thêm : Nhạc sóng não – Nhạc sóng não là gì ?

 

5 LOẠI SÓNG NÃO PHỔ BIẾN ĐƯỢC BIẾT ĐẾN Ở THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI :

  • Gamma, 30-50 Hz
  • Beta, 14-30 Hz
  • Alpha, 8-14 Hz
  • Theta, 4-8 Hz
  • Delta, 0,1-4 Hz

Ngoài ra, ba dạng sóng hơn nữa (thường được mô tả trong các nghiên cứu điện não đồ):

  • Mu, 8-12 Hz
  • Sigma 12-14 Hz
  • SMR 12,5-15,5 Hz

(nhac_song_nao 2)

Tác dụng của các loại nhạc sóng não lên não bộ con người:

Gamma Trên 27 Hz Khi não bạn ở điều kiện tuyệt nhất, trong suốt thời gian kích hoạt

Beta 12 Hz – 38 Hz Tỉnh táo. Đây là trạng thái tinh thần của hầu hết mọi người trong ngày. Thông thường có ở những người trên 15 tuổi.
Alpha 8 Hz – 12 Hz Thức nhưng thư giãn. Bạn ở trong trạng thái này khi thức dậy vào buổi sáng và trước khi đi ngủ. Khi bạn nhắm mắt lại thì não sẽ bắt đầu sản sinh ra sóng alpha. Sóng Alpha luôn là mục tiêu nhắm đến của những thiền nhân. Vì sóng alpha giúp cho tinh thần ở trạng thái dễ tiếp thu và lĩnh hội nhất, bạn có thể dùng nó để tự thôi miên hoặc tái lập trình lại bản thân một cách hiệu quả nhất hoặc còn nhiều hơn thế nữa. Thông thường có ở trẻ em từ 5-15 tuổi.

Video nghe nhạc sóng não

Theta 3 Hz – 8 Hz Giấc ngủ nhẹ và hoàn toàn thư giãn. Theta cũng có thể được dùng cho thôi miên hoặc tự lập trình bản thân. Theta thuộc về trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Delta 0.2 Hz – 3 Hz Ngủ sâu và không mơ. Delta là mức sóng thấp nhất của não. Khi phần lớn sóng não là delta, cơ thể sẽ tự điều trị và cài đặt lại đồng hồ sinh học bên trong. Bạn không thể mơ trong trạng thái này và sẽ như hoàn toàn ở trạng thái bất tỉnh.
Với các loại sóng não MU, Sigma và SMR chưa có thống kê cụ thể

Với âm thanh ở tần số thấp này thì tai của chúng ta gần như không cảm nhận thấy được, chính vì vậy mà cần phải giao thoa hai âm thanh có tần số khác nhau ở hai tai để tạo ra được các bước sóng này. và chúng ta buộc phải nghe bằng phương pháp “Binaural beats” (Nghe bằng cả hai tai) chỉ có như vậy thì các tín hiệu ngầm mới có thể phát huy hết tác dụng của chúng.

Nếu bài viết hay và bổ ích bạn hãy Like và Share, cám ơn các bạn đã theo dõi kênh siêu thị tư duy.

Nguồn : vungoctho.com.

Join The Discussion

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes